Lịch sử hình phạt nổi tiếng của Google

By Category :

Lịch sử hình phạt nổi tiếng của Google

Trong 2 thập kỷ qua, đã có một số hình phạt tìm kiếm cao cấp của Google. Những hình phạt này bao gồm từ những sai lầm vô tội, cho đến sự coi thường trắng trợn đối với các nguyên tắc của Google. Một số hình phạt này là thuật toán, một số trong số đó là thủ công. Tất cả trong số họ đã tạo ra những câu chuyện tin tức lớn cả trong cộng đồng SEO và trong các phương tiện truyền thông bình thường.

Chúng tôi không làm cho việc kinh doanh của mình chỉ ra những hành động sai trái của các trang web khác hoặc ra khỏi chúng, nhưng chúng tôi nghĩ rằng độc giả của chúng tôi muốn thấy một số ví dụ về một số hình phạt nổi tiếng nhất của Google được đưa ra bởi các cửa hàng tin tức khác nhau trong những năm qua. Những hình phạt này từ năm 2005 cho đến ngày nay.

Xem:  dịch vụ SEO TPHCM

Forbes

Forbes và một loạt các trang web tin tức khác đã bị Google trừng phạt vào năm 2011 vì bán các liên kết từ trang web của họ. Hầu hết các hình phạt cấu hình cao là do mua liên kết, lần này là do liên kết bán. Google đã đăng một thông báo trên blog quản trị trang web của họ nhắc nhở các quản trị web về việc bán các liên kết . Điều thú vị về những hình phạt này là nhiều lần những người cao hơn tại các công ty này không nhận ra biên tập viên, tác giả, blogger, v.v. đang bán các liên kết. Nhiều lần đây là backroom hoặc 1 đến 1 giao dịch được thực hiện giữa một công ty và nhà văn.

Trên thực tế, Forbes đã nhận được một cảnh báo liên kết không tự nhiên trước đó, Matt Cutts của Google đã ca ngợi khi trả lời diễn đàn với hàng loạt lời khuyên. Để thêm sự xúc phạm đến thương tích, TechCrunch đã đăng một bài viết có tiêu đề: Forbes Bị buộc tội Liên kết Spam, Chơi câm, nhưng quên xóa tất cả các liên kết. Nói tóm lại, họ đã thực hiện một nỗ lực dọn dẹp khổng lồ để xóa các liên kết mà họ đã bán, nhưng quên không gỡ xuống một loạt chúng.

Thiên tài nhạc rap

Hiện được gọi là Thiên tài. Công ty này đã bị phạt toàn bộ trang web của họ trong tuần lễ X-mas 2013. Đây là một hành động thủ công do sơ đồ liên kết mà họ đang chạy để đổi lấy tweet. Về cơ bản, thỏa thuận là nếu bạn liên kết với blog của họ, họ sẽ hét to lên trên tài khoản Twitter của họ. Mặc dù điều này có vẻ như tiếp thị xảo quyệt, nhưng nó vi phạm chính sách của Google. Google đã bị lật tẩy nhờ một chủ đề lớn trên Hacker News và họ đã nhanh chóng bị phạt . Trong 10 ngày họ bị phạt, họ mất khoảng 700k khách mỗi ngày.

Trong trường hợp này, tôi muốn chỉ ra rằng công ty này đã thực hiện một trong những nỗ lực tốt nhất , cả về mặt kỹ thuật và mặt khác là phục hồi từ một hình phạt mà tôi từng thấy. Họ đã đổ một lượng lớn tài nguyên vào việc dọn dẹp, và nó đã được đền đáp!

Mozilla

Mozilla đã bị phạt vào tháng 4 năm 2013 vì spam spam UGC hoặc thư rác do người dùng tạo. Về cơ bản những gì đã xảy ra ở đây là blog của họ được thiết lập để tự động phê duyệt các bình luận, điều này nhanh chóng chồng chất thành một mớ thư rác khổng lồ. John Mueller của Google đã nêu bật một ví dụ cụ thể về một số thư rác trên trang web của họ. Đây là một ví dụ điển hình về spam nhận xét blog, một lược đồ backlink chất lượng thấp rất phổ biến được sử dụng bởi SEO ở khắp mọi nơi. Matt Cutts đã tham gia thảo luận với các ví dụ thực tế về URL có chứa thư rác. Mozilla đã xóa các trang có spam và hình phạt đã bị xóa.

BBC

Vào khoảng tháng 3 năm 2013, BBC đã nhận được thông báo liên kết không tự nhiên. Hình phạt chỉ ảnh hưởng 1 trang. Một đại diện của BBC đã đăng trên Google các diễn đàn trợ giúp trong nỗ lực tìm kiếm một số hướng dẫn về vấn đề này. John Mueller của Google đã trả lời rằng họ tìm thấy các liên kết không tự nhiên đến một bài viết cụ thể và hình phạt là một hành động dạng hạt của một người dùng mà không ảnh hưởng đến phần còn lại của trang web. Đó là, nó chỉ tác động một trang trong toàn bộ trang web. Sau đó chúng tôi đặt câu hỏi, BBC đã xây dựng các liên kết không tự nhiên đến một trang này, đó có phải là SEO tiêu cực hay chỉ là một tai nạn?

Interflora

Vào tháng 2 năm 2013, Interflora, một tổng hợp phân phối hoa cấu hình cao đã bị Google phạt vì vi phạm nguyên tắc quản trị trang web của họ, cụ thể là phần backlinks của nó. Hình phạt này là một phần trong nỗ lực của Google tại thời điểm đó để xử phạt các trang web đã lợi dụng các quảng cáo của Google (các bài báo phải trả tiền). Interflora đẩy mạnh chiến lược backlink của họ ngay trước ngày lễ tình nhân, rất có thể với hy vọng nhận được phần lớn kết quả tìm kiếm hữu cơ trước kỳ nghỉ hoa lớn nhất trong năm.

Các bài báo được trả tiền hoặc thậm chí quảng cáo trong và bản thân chúng không trái với hướng dẫn của Google, nhưng việc có các liên kết ngược theo sau là không nên theo Google. Nếu bạn phải liên kết đến trang web của riêng bạn, bạn phải sử dụng thẻ không theo dõi. Một số trang web và tờ báo cao cấp khác đã bị phạt cùng với Interflora. Trong thời gian đó, Google đã đưa ra một tuyên bố trên blog quản trị trang web của họ (và video ) nói về quảng cáo, nội dung biên tập và chính sách liên kết của họ. Trang web đã bị phạt chỉ dưới 2 tuần.

Overstock.com

Vào tháng 2 năm 2011, Overstock.com đã bị Google đánh vì giảm giá để đổi lấy việc liên kết đến trang web của họ. Mặc dù ban đầu được coi là một chiến thuật tiếp thị thông minh và thành công, Overstock vẫn bị phạt. Trong năm đó, họ quy kết một khoản lỗ cổ phiếu từ 1,08 tỷ đô la đến 1,05 tỷ đô la cho hình phạt của Google theo Salt Lake Tribune . Hầu hết các trang web của họ đã xuống cấp từ bảng xếp hạng, ngay cả khi tìm kiếm tên riêng của họ.

Blog của tôi Khách

Vào tháng 3 năm 2014, Google đã có hành động chống lại một mạng blog khách phổ biến có tên MyBlogGuest. Trong phần đầu tiên của năm 2014, Google đã phát điên khi trừng phạt các trang web sử dụng mạng blog hoặc liên kết blog để xếp hạng trong Google. Họ đã tiến một bước xa hơn để xử phạt trang web mà đã bán ra liên kết blog khách. Theo các quản trị web trên toàn thế giới, Google đã tiếp tục xử phạt các trang web sử dụng mạng để xếp hạng các trang web của riêng họ. Có một thông báo công khai được đưa ra trên Twitter của Matt Cutts, từ đó gây ra một sự khuấy động lớn trong cộng đồng SEO. Ann Smarty, một SEO được kính trọng trong ngành công nghiệp đã chộp lại trên Twitter để phủ nhận các cáo buộc, nhưng có chút suy nghĩ rằng những hành động này có xu hướng là vĩnh viễn. Matt Cutts đã thông báo vềblog riêng , chia sẻ suy nghĩ của mình về thư rác của khách.

JCPenny

Vào năm 2011, tờ Thời báo New York đã thực hiện một câu chuyện có tựa đề Bí mật nhỏ bé bẩn thỉu của tìm kiếm đã tiết lộ JCPenny vì đã sử dụng các chiến thuật mờ ám để tăng doanh số. Đây là một trường hợp có cấu hình cực kỳ cao và là một trong những lần đầu tiên một cửa hàng tin tức lớn đã vượt qua một công ty về chiến thuật SEO. JCPenny ngay lập tức sa thải công ty SEO của họ Tìm kiếmDex. Google Google nhanh chóng nhận được thông tin này và sau đó đã phạt họ:

JCP đã bị phạt trong nhiều tháng và kết quả là mất một tỷ lệ lớn khách truy cập không phải trả tiền. Một SEO nói rằng đây là một trong những ví dụ đầy tham vọng nhất về SEO mà anh ấy từng thấy.

BMW

Năm 2006, BMW đã sử dụng một chiến thuật SEO cổ điển để tăng lưu lượng truy cập đến trang web của họ. Về cơ bản những gì họ đã làm là tạo các trang đích tức là các trang ngõ và che giấu URL để chuyển hướng đến trang web chính của họ. BBC News cho biết họ đã nhận được Google tương đương với án tử hình của người Hồi giáo. Các cửa hàng tin tức chỉ ra rằng các chiến thuật được sử dụng chủ yếu cho từ khóa Xe đã sử dụng.

Hình phạt BMW Google là một phần của chiến dịch chống webspam lớn hơn mà Google đang thực hiện vào khoảng năm 2006. Matt Cutts đăng trên blog của mình về webspam quốc tế và thậm chí đã làm một số hình ảnh minh họa bằng cách sử dụng các trang web quốc tế của BMW làm ví dụ. Hình phạt chỉ kéo dài khoảng 3 ngày kể từ khi họ vừa gỡ trang web khỏi web.

WordPress

Vào năm 2005, một trong những hình phạt công khai đầu tiên của Google đã được báo cáo bởi Daniel Sullivan, người lúc đó đã chạy và viết cho Search Engine Watch. khung web mã nguồn mở nổi tiếng, WordPress WordPress đã bị Google phạt vì sử dụng vô số các chiến thuật khác nhau bên ngoài các nguyên tắc quản trị trang web của Google. Họ đã tìm thấy hàng tấn 300-800 bài viết từ tất cả với văn bản neo giàu từ khóa. Andy Baio đã tự lưu trữ / ảnh chụp nhanh các kết quả tìm kiếm của Google, trong đó nêu rõ vấn đề SPAM mà họ đang gặp phải. Matt Mullenweg cũng trả lời một chủ đề được mở trên trang web của họ.

Expedia

Vào năm 2014, Expedia đã báo cáo rằng Expedia là nạn nhân của SEO tiêu cực hoặc sử dụng các chiến thuật mờ ám để thao túng bảng xếp hạng trong một bài báo của Forbes . Sau đó, nó đã được tiết lộ rằng đó không phải là SEO tiêu cực mà thực tế là những thực tiễn mờ ám. Bài báo cho biết công ty đã mất 4% giá cổ phiếu và 25% lưu lượng truy cập từ Google. Một người trong cuộc của Expedia đã xuất bản một bài đăng tiếp theo bên ngoài công ty về các hành vi lừa đảo để đạt được thứ hạng công cụ tìm kiếm. Bộ phim truyền hình và trò đùa qua lại tiếp tục trong nhiều tuần, cuối cùng Expedia đã dọn sạch rất nhiều và khôi phục lại thứ hạng của họ.

Đánh bại trích dẫn đó

Vào tháng 3 năm 2011, một trang web so sánh giá đã bị phạt trong 2 tuần vì các hành vi liên kết mờ ám. Họ đã tạo các trang web để liên kết và 301 từ đó, họ cũng tạo ra các trang ngõ tất cả đều trái với hướng dẫn của Google. Thật kỳ lạ, Google thực sự đã mua công ty ngay trong khoảng thời gian hình phạt được đưa ra. Có lẽ nó đã không được sự chú ý của nhóm webspam của Google cho đến khi họ thấy nó là một phần của danh mục đầu tư của Google.

Google

Google đã phạt các sản phẩm của chính họ nhiều lần trong nhiều năm. Một trong những thời điểm nổi tiếng nhất là khi họ phạt Google Chrome vì đã mua các liên kết để cải thiện thứ hạng cho trình duyệt web Chrome. Trong thời gian đó, Google Chrome đã không xuất hiện trong các kết quả của công cụ tìm kiếm cho các từ khóa như trình duyệt web của Cameron và trình duyệt của Google. Lần này Google lại tự phạt mình, lần này Google AdWords đã vi phạm chính sách che giấu của chính họ. Trong những năm qua, Google đã phạt các sản phẩm khác vì những vi phạm khác nhau.

Nước rút

Vào tháng 4 năm 2013, Google đã phạt Sprint vì một số bình luận blog và liên kết diễn đàn. Về cơ bản đây là một ví dụ điển hình của UGC Spam . Rất giống với hình phạt của Mozilla, hình phạt này về mặt kỹ thuật không phải là lỗi của họ nhưng họ đã chịu trách nhiệm cho việc đó. Rốt cuộc, quản trị web chịu trách nhiệm về các hành động mà người dùng thực hiện trên trang web của họ. Một đại diện của Sprint đã tìm kiếm sự giúp đỡ trên các diễn đàn sản phẩm của Google và đã nhận được một số lời khuyên hữu ích từ chính Matt Cutts. Hình phạt này chỉ kéo dài một vài ngày vì các bài đăng đã được gỡ bỏ nhanh chóng bởi người quản lý của sprint.com. Google một lần nữa khuyến nghị rằng các trang này nên được xóa, thay vì Google xóa chúng khỏi kết quả.

Nếu bạn quan tâm đến một ví dụ thực sự thú vị về nỗ lực dọn dẹp spam bình luận UGC khổng lồ, hãy kiểm tra một nghiên cứu điển hìnhmà chúng tôi đã thực hiện vào năm 2016.

Ngân hàng Halifax

Ngân hàng châu Âu nổi tiếng này đã bị phạt vì sử dụng các chiến thuật SEO mờ ám để tăng trang web của họ trong bảng xếp hạng tìm kiếm. Trong khi nhiều SEO nghĩ rằng SEO tiêu cực có thể là nguyên nhân, một đội ngũ blogger SEO nhanh chóng xác định đây là webspam lỗi thời. Họ đã mất khoảng 20% ​​thứ hạng do hàng loạt các chương trình liên kết mờ ám khác nhau bao gồm các thư mục, quảng cáo, widget, mạng liên kết, spam infographic và bất kỳ chiến thuật liên kết nào khác mà bạn có thể nghĩ ra. SEO nhận thức đã làm một bài viết tuyệt vời trên toàn bộ thử thách. Công cụ nghiên cứu liên kết đã làm rất tốt khi ghi lại sự sụt giảm thứ hạng từ khóa trong sự kiện này.

eBay

Ebay.com đã bị Google phạt vào tháng 5 năm 2013 vì rất nhiều trang ngõ được sử dụng để hướng lưu lượng truy cập đến trang web của họ. Trong một trong những lần đầu tiên một con số tiền tệ thực tế gắn liền với hình phạt của Google, CEO của eBay đã ám chỉ rằng hình phạt này có thể có tác động 200 triệu đô la đến doanh số do sự sụt giảm trong kinh doanh mới. Nếu bạn quan tâm, Wordstream đã viết một bài đăng tuyệt vời về các khía cạnh kỹ thuật của hình phạt này của Google.

Author :

0 thoughts on “Lịch sử hình phạt nổi tiếng của Google

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *